Cách nay hơn 20 năm, báo giấy rất phát triển trên toàn cõi Việt Nam

Cách nay hơn 20 năm, báo giấy rất phát triển trên toàn cõi Việt Nam. Lúc đó, lượng người đọc báo giấy ở cái thị xã biên trấn Châu Đốc vẫn rất ít. Cả cái thị tứ sát biên giới chỉ có mỗi sạp báo Hạng Phát là nơi bán báo. Bây giờ người ta có điều kiện rồi, báo mạng, thông tin tràn ngập nhưng cũng thật giả lẫn lộn. Cái sạp báo đó giờ bán đồ nghề phượt rồi.
Giờ đây, khi mỗi người có trên tay một smart phone hoặc ipad hoặc laptop xuất xứ từ Mỹ có, Hàn Quốc có, Châu Âu có và lẫn cả hàng Tàu thì sạp báo Hạng Phát vẫn tồn tại. Tính đến giờ sạp báo này đã đi qua hơn 50 năm phục vụ những người đọc báo giấy ít ỏi của Châu Đốc.
50 năm cho một thương hiệu gặp nhiều thách thức thì đó không còn đơn thuần là kinh doanh mà là một niềm đam mê. Người chủ sạp báo hẳn là rất yêu mùi giấy và sắc màu của những tờ báo mới duy trì phuong cách kiem sống không nhiều lợi nhuận này. Hoá ra ở cái xứ Châu Đốc có nhiều người mưu sinh bằng kinh doanh hàng biên giới hoặc bám víu vào sức hút du lịch hành hưowng đến chùa Bà Chúa Xứ Núi Sam, vẫn còn không ít người thích đọc báo giấy.
Vậy thì xứ o cái xứ Châu Đốc được gọi là bình dân trình độ dân trí thấp hay cao ?! Và tui tự hỏi trên toàn cõi Việt Nam này có bao nhiêu sạp báo hoạt động liên tục hơn 50 năm ?! Ngẫm đi ngẫm lại tui rút ra chắc là không nhiều.
Trong cảm nhận chủ quan của mình tui nghĩ đến lúc nào đó báo giấy sẽ kg còn tồn tại. Nhưng biết đâu sạp báo Hạng Phát của biên trấn Châu Đốc cán mốc 100 năm. Biết đâu được chứ !!!
Mọi người xem thêm thông tin 1 số sản phẩm tại: wetrek.vn/san-pham/trang-phuc.htm

14 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *