Có nhỏ bạn nó nói mình chỉ số EQ cao lúc đó cũng đoán E Emotion cứ tưởng ý nhỏ nói mình nhiều cảm xúc hay đại loại đa sầu đa cảm nên lúc đó không để ý lắm

Có nhỏ bạn nó nói mình chỉ số EQ cao, lúc đó cũng đoán E = Emotion, cứ tưởng ý nhỏ nói mình nhiều cảm xúc hay đại loại đa sầu đa cảm nên lúc đó không để ý lắm. Giờ mới hiểu, thấy cũng đúng nhiều, mà thật ra là đúng hết.
Có những lúc mình cũng chẳng hiểu tại sao mình có khả năng đọc cảm xúc và suy nghĩ của người ngồi cạnh một cách bất ngờ như thế. Cũng có thể do một phần luân xa nào đó của mình đã được mở sau những biến cố, hoặc cũng có thể mình chỉ đang có những linh cảm từ chính kinh nghiệm sống của bản thân. Mà cho dù thế nào, mình cũng luôn đón nhận những luồng cảm giác đó và sử dụng chúng một cách tích cực cho chính mình và cho chính những người mà mình cảm nhận được.
Những người bạn đang có mối quan hệ công việc với mình, xin lỗi các bạn, tất cả những thứ các bạn đang vấp phải đều là những thứ mình đã nhìn thấy trước, và bản thân mình đã chủ động đẩy nhanh quá trình đó đến với các bạn. Để làm gì? Dù biết các bạn sẽ rất buồn, thậm chí uất ức, hoặc nản lòng và bế tắc. Nhưng điều đó sẽ giúp các bạn biết được các bạn đang đứng ở vị trí nào, khả năng ra sao. Các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn khi đứng trước 1 thất bại: bỏ chạy hoặc đối mặt. Dù rằng cả 2 phương án này đều không chắc chắn được rằng bạn sẽ thành công trong tương lai hay không, nhưng ít nhất, một trong 2 phương án sẽ cho mình biết mình có đặt lòng tin vào nhầm người hay không.

3 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *