Kế hoạch đào tạo nhân viên mới hiệu quả

Hiện nay việc xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên mới được xem như là một yếu rất trọng tại các doanh nghiệp bởi lực lượng nhân viên mới chính là những nguồn nhân lực về sau sẽ giúp cho doanh nghiệp càng phát triển hơn. Việc lên kế hoạch đào tạo nhân viên mới sẽ giúp họ có thể dễ dàng tiếp cận với môi trường làm việc mới hơn và giúp nhân viên mới sẽ nhanh chóng làm quen với công việc mới của mình.

Sau đây là các bước để hình thành và tạo lập một kế hoạch đào tạo nhân viên mới rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay:

Bước 1: Chuẩn bị đón tiếp những nhân viên mới của doanh nghiệp

Đây chính là bước đầu tiên trong quy trình đào tạo nhân viên mới. Đây chính là công tác thông báo đến nhân viên mới về kết quả phỏng vấn, thông tin các lịch trình đào tạo của doanh nghiệp sắp tới để nhân viên mới sẽ dễ dàng nắm bắt.

Sau đó thì các bộ phận có trách nhiệm phụ trách sẽ làm việc với các phòng ban để lên kế hoạch đào tạo và định hướng công việc cho nhân viên mới theo nhu cầu của doanh nghiệp

Bước 2: Đón tiếp nhân viên mới

Đây là bước tạo được ấn tượng đầu tiên cho nhân viên mới khi bắt đầu làm việc ở một môi trường khác vì vậy hãy chào đón họ một cách nhiệt tình để họ có thể yên tâm và cảm thấy được sự tôn trọng ngay từ ngay từ những giây phút đầu tiên.

Bước 3: Lên kế hoạch chương trình đào tạo định hướng cho nhân viên mới

Đây là bước sẽ cung cấp cho nhân viên mới các thông tin về mục tiêu hoạt động, bộ máy tổ chức, chính sách của công ty, quy tình làm việc,…. giúp nhân viên có những định hướng trong công việc mới của mình

Bước 4: Đào tạo các kỹ năng chuyên môn đối với từng vị trí

Tùy thuộc vào định hướng và nhu cầu của doanh nghiệp mà việc đào tạo các kỹ năng sẽ được lên kế hoạch cụ thể như nào. Đây được coi là một bước rất quan trọng trong quy trình đào tạo nhân viên mới của doanh nghiệp.

Hiện nay một trong những giải pháp cho việc đào tạo nhân viên được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng đó chính là DES – Digital Education Solution đây là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp.

DES cung cấp các giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý đào tạo nhân viên. Để tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin của DES các bạn hãy truy cập website: https://des.vn để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Xem thêm: https://des.vn/blogs/news/quy-trinh-4-buoc-dao-tao-nhan-su-noi-bo-trong-doanh-nghiep-hieu-qua
Xem thêm bài viết: http://vuonnhacuame.com/nhung-luu-y-trong-thiet-ke-bai-giang-e-learning-danh-cho-ban

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *