Lợi ích bất ngờ của ghế ăn bột cho bé

Việc cho con ăn bột luôn là vấn đề mà nhiều bà mẹ bỉm sữa than phiền. Thậm chí, rất nhiều bà mẹ trở nên căng thẳng vì bé không chịu ăn, luôn quấy khóc và đòi đi ăn theo phương pháp rong. Đừng lo, hãy lựa chọn sản phẩm ghế ăn bột cho bé để việc ăn uống của con trở nên đơn giản, mẹ cũng đỡ mệt nhọc hơn.
 
Đây là một sản phẩm thiết thực cho cả mẹ và bé.  Các bà, các mẹ thường hay có thói quen rong trẻ đi chơi trong các bữa ăn. Đây là phương pháp rất cổ hủ, lạc hậu, gây phiền toái và rất bất lợi. Việc rong trẻ đi ăn khiến các mẹ mệt mỏi, căng thăng, bé thì không tập trung trong bữa ăn sẽ dẫn đến tình trạng nấc, nghẹn. Rong trẻ nhiều lần, trẻ sẽ quen với phương pháp này nên khi không được đi chơi trong bữa ăn, bé sẽ quấy khóc, ăn vạ. Từ đó, dẫn đến tình trạng biếng ăn.
 
Còn với ghế ăn bột cho bé sẽ giải quyết mọi vấn đề trên. Với chiếc ghế, bé sẽ có ý thức đến giờ ăn bột, tập trung vào ăn và không quấy khóc. Trong thời gian đầu, bé sẽ chưa quen việc ngồi một chỗ ăn nhưng các mẹ hãy kiên nhẫn tập cho bé thói quen tốt này. Tập trung vào bữa ăn, bé sẽ cảm thấy đồ ăn ngon hơn, hạn chế việc xảy ra tai nạn trong ăn uống như: nấc, nghẹn, ói. 
 
Không những có lợi cho bé mà ghế ngồi ăn bột giúp các mẹ đỡ vất vả hơn, khỏi phải bế ẵm đưa bé đi ăn, chạy theo bón từng thìa cháo thìa bột. Mẹ cũng dọn dẹp vệ sinh sau khi ăn một cách thuận tiện, nhà hạ hơn.
 
Một điều lưu ý là khi ăn, mẹ phải cho bé ngồi đúng tư thế để không ảnh hưởng tới cột sống và dáng ngồi sau này của bé. Nên cài dây an toàn cẩn thận để tránh trường hợp bé trèo leo gây ngã.
 
Khi chọn mua ghế ăn bột cho bé, các mẹ nên chọn những mẫu mã đơn giản, dễ tháo rời để thuận tiện trong việc lau chùi, vệ sinh. Các sản phẩm làm từ nhựa cao cấp thường dễ dàng vệ sinh hơn và tiện lợi trong quá trình vận chuyển. Sau mỗi lần ăn, các mẹ tháo khay ăn trên bà ra để rửa, chú ý cả phần nệm ghế cũng nên đem giặt để đảm bảo hợp vệ sinh, thông thoáng, tránh ẩm mốc. 
 
Với thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp nên khi không sử dụng nữa, các mẹ có thể gập gọn lại để cất đi, tránh làm gẫy sản phẩm. 
 
Nuôi con khoa học và đúng cách là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy là người mẹ thông thái, học cách chăm con hiện đại, tìm mua sản phẩm ghế ăn bột cho bé chất lượng cao để bữa ăn của con trở nên vui vẻ, chất lượng hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *