MỘT HOÀN CẢNH THƯƠNG TÂM CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

MỘT HOÀN CẢNH THƯƠNG TÂM CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ!
Một giờ rưỡi trưa nay (16/7/2018), vừa bớt mưa là chúng tôi (Nhóm Từ Thiện Tình Thương) chạy đến Văn phòng của Ban thường trực UBMTTQVN phường Mỹ Hòa (TPLX) để cùng với các cán bộ phường tới thăm gia đình anh Trần Thanh Tùng (sinh 1977), ngụ khóm Tây Khánh 4, P. Mỹ Hòa.
Từ lộ chính hướng về Núi Sập rẽ phải theo con hẻm chỉ vừa một người đi, khoảng 20 mét là tới nơi trú ngụ của 4 con người: vợ chồng Trần Thanh Tùng và 2 con gái.
– Anh Tùng trước chạy xe ôm. Cách đây 3 năm, anh bị tai biến liệt nửa thân người phải nằm một chỗ; gần đây, anh tập nhích đi được ít bước, nói chuyện rất khó khăn.
– Vợ là Bùi Thị Thu Vân, nấu cơm mướn được 2.000.000 đồng/tháng. Khi chúng tôi đến nhà, chị đi giặt đồ mướn kiếm thêm thu nhập lo thuốc men cho chồng.
– 2 con:
+ Trần Thanh Thùy Duyên: vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia, điểm dự tuyển vào ĐH là 21 điểm. Cháu đăng ký ngành Luật. Đang chờ điểm chuẩn của trường.
+ Trần Thanh Thùy Dương: tựu trường lên lớp 9. Cháu hay bị mệt, đã nằm viện điều trị 1 đợt tại BV Nhi Đồng 1 TP.HCM, nay BS cho về nhà uống thuốc theo toa, tháng sau tái khám.
Tiền ăn uống sinh hoạt, tiền thuốc chạy chữa cho 2 bệnh nhân (mặc dù có BHYT những cũng phải tốn chi phí xe cộ, thuốc ngoài danh mục…), tiền học hành của 2 đứa con… tất cả đều chỉ trông chờ vào khoản thu nhập ít ỏi của người đàn bà trong gia đình vốn sức khỏe cũng không được tốt!
Thế mà lại thêm căn nhà dột nát (diện tích chừng hơn 30 mét vuông). Gia cảnh như thế thì làm sao có tiền để sửa lại cho lành lặn!
Chúng tôi gởi giúp gia đình 500.000 đồng và 10 ký gạo, 1 lốc cá mòi, 1 thùng bánh.
Phần căn nhà, chúng tôi đã đề nghị Ban thường trực UBMTTQ phường dự trù kinh phí để TTTT tiếp với địa phương kêu gọi những tấm lòng vàng giúp cho gia đình anh Trần Thanh Tùng cất lại căn nhà.
Thương lắm một cảnh đời!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *