Những điều cần biết về một số thiết bị chống sét lan truyền hiện nay

Thiên nhiên mang lại cho chúng ta nguồn tài nguyên quý giá, bên cạnh đó sức mạnh của thiên nhiên cũng là yếu tố ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của con người. sét luôn là nguy cơ gây nguy hiểm cho con người bao gồm cả những công trình. Chính vì thế nhu cầu phòng tránh ngày càng cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thiết bị ra đời để giải quyết những tác động tiêu cực của sét. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp một số thông tin về một số thiết bị này.

Sử dụng cột thu lôi cho các hộ gia đình
Sấm sét là hiện tượng của thiên nhiên nên rất khó đoán định mà chỉ có thể tìm ra các giải pháp phòng chống nó, đảm bảo sự an toàn cho cả người và các thiết bị. Sét có tính hướng nhiệt và hướng âm, khi một luồng sét đánh xuống mặt đất hay một thiết bị bất kì, nó sẽ gây ra cảm ứng điện từ lên các dây điện gần đó và lan ra làm hỏng toàn bộ hệ thống điện và nguy hiểm đến tính mạng con người nếu đứng trong phạm vi ảnh hưởng. Đối với quy mô các hộ gia đình thì nên sử dụng cột thu lôi để phòng chống tác động của sét. Cấu tạo bao gồm kim thu sét, dây dẫn sét, cọc tiếp địa và dây nối đất, các vật tư khác… khi sét đánh vào, hệ thống sẽ lập tức hút sét và chuyển xuống lòng đất một cách nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị điện của công trình. Cột thu lôi thường được đặt ở vị trí cao nhất của ngôi nhà và đường dây sẽ nối thẳng xuống lòng đất.

Thiết bị chống sét lan truyền
Không chỉ sét đánh trực tiếp mới nguy hiểm, sét thậm chí còn gây nguy hiểm hơn khi phá hủy đường điện cách ngôi nhà của bạn hàng trăm feet. Chính vì vậy cần có thiết bị ngăn chặn sét lan truyền cho ngôi nhà của bạn bên cạnh cột thu lôi để đảm bảo tối đa cho các thiết bị điện cho ngôi nhà của bạn. Một số thiết bị phòng tránh sét lan truyền phổ biến hiện nay là thiết bị Astraytnia, thiết bị OBO, aptomat chống sét lan truyền,… các thiết bị này được thiết kế với nhiều loại công suất khác nhau cho bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp với dòng điện của gia đình mình đang sử dụng. Bên cạnh đó giá thành cũng rất đa dạng phù hợp với điều kiện tài chính của mọi người. Bạn có thể mua các thiết bị này tại các cửa hàng điện dân dụng, các công ty chuyên về dòng sản phẩm này hay trên các web online cũng bày bán với dịch vụ giao hàng vô cùng tiện lợi
Việc phòng chống tác động tiêu cực của sét là vô cùng cấn thiết đối với ngôi nhà hay các công trình, vì thế hãy bảo vệ ngôi nhà của bạn bằng cách trang bị ngay những thiết bị mà chúng tôi đã thông tin ở trên nhé.

Xem thêm bài viết: http://www.lechunganh.com/news/detail/bo-luu-dien-offline-va-mot-so-thong-tin-can-1665.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *