Thực hiện rút tiền thẻ visa ở đâu?

Hiện nay, thẻ visa là một trong số những loại thẻ được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều. Do không bị giới hạn về mặt phạm vi sử dụng, khách hàng có thể dụng thẻ visa tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, bởi vậy cho nên hiện nay với những cá nhân khách hàng thường phải đi công tác hay đi du lịch thì thẻ visa là một lựa chọn hợp lý. Với loại thẻ này, khách hàng thường thắc mắc rất nhiều rằng: thẻ visa có rút được tiền không? rút tiền thẻ visa ở đâu? vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp các thắc mắc này nhé.

Thẻ visa có thể rút tiền được không?
Thẻ visa hiện nay có 3 loại: visa credit, visa debit và visa prepaid. 
•    Thẻ visa credit: giống như thẻ tín dụng, nó là loại thẻ ghi nợ. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch của mình mà không cần phải có số tiền thực trong thẻ.
•    Thẻ visa debit: với loại thẻ này, khách hàng khi muốn sử dụng thì buộc phải có tiền thực được gửi vào thẻ. Loại thẻ này có liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn nên khi dùng hết số tiền trong thẻ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ thông qua số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.
•    Thẻ visa prepaid: giống như thẻ visa debit, muốn sử dụng loại thẻ này bạn cần phải có tiền trong thẻ. Xong loại thẻ này không được liên kết với tài khoản ngân hàng nên khi dùng hết tiền trong thẻ, bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch theo yêu cầu của mình. Ngoài ra, do không liên kết với tài khoản ngân hàng nên loại thẻ này cũng sẽ bị hạn chế một số tính năng như: internet banking.
Với ba loại thẻ visa này, bên cạnh việc thực hiện các chức năng chuyển khoản hay chức năng thanh toán… thì bạn còn có thể sử dụng chúng để thực hiện rút tiền qua thẻ visa. Tuy nhiên do việc rút tiền qua thẻ visa phải chịu mức phí và mức lãi suất cao nên bạn cần cân nhắc để có thể đựa ra hướng giải quyết cho phù hợp và an toàn. 


 
Cách rút tiền thẻ visa được sử dụng nhiều nhất hiện nay?
Sử dụng các cây ATM để thực hiện rút tiền từ thẻ visa là cách thức được người tiêu dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng có thể thực hiện rút tiền thẻ visa tại các cây ATM cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng thực hiện rút tiền tại các cây ATM đúng hệ thống ngân hàng thì sẽ không bị mất phí rút tiền. Còn đối với các cây ATM khác hệ thống ngân hàng thì khách hàng sẽ phải chịu mức phí khá cao cho mỗi lần thực hiện giao dịch. Đặc biệt, với thẻ visa do không bị giới hạn về vị trí địa lý nên khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng các cây ATM ở nước ngoài để thực hiện rút tiền khi có bản thân nhu cầu cấp thiết.
 

Xem thêm: https://www.thetindung247.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-rut-tien-mat-the-tin-dung/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *