Vai trò của tủ mạng trong thời kì 4.0

Các thiết bị công nghệ thông tin như điện thoại, máy tính đã dần trở thành những điều không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả mọi người, nó đóng vai trò như thiết bị dùng để làm việc, tra cứu thông tin hay kết nối con người thông qua mạng lưới internet. Vậy nên việc thành lập một biện pháp quản lý và bảo vệ những thiết bị mạng là rất cần thiết và giải pháp cho việc này chính là sử dụng tủ mạng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu công dụng của thiết bị này cũng như tầm quan trọng của tủ rack.

Tủ rack là gì? Công dụng của tủ rack
Như đã biết, các thiết bị mạng là rất đỗi quan trọng với cuộc sống của chúng ta trong thời kì 4.0, nhất là đối với những văn phòng – nơi mà các thiết bị này được dùng để làm việc cũng như để lưu trữ, bảo mật các thông tin quan trọng. Vì được sử dụng thường xuyên và liên tục trong ngày nên không thể tránh khỏi việc các thiết bị mạng dễ bị quá tải và gây ra hiện tượng mất mạng, cản trở công việc của người sử dụng hay nghiêm trọng hơn là dẫn tới việc bị mất đi dữ liệu quan trọng. Đây cũng chính là lí do vì sao mà tủ mạng là một thiết bị cần thiết trong các văn phòng. 

Đây là một loại tủ chuyên dụng dùng để lưu trữ, bảo vệ những thiết bị mạng này khỏi những tác nhân bên ngoài. Tủ rack được thiết kế với các quạt thông gió dùng để tản khí nóng, tránh hiện tượng các máy chủ bên trong bị quá tải và dẫn tới cháy nổ. Những tủ rack này thường được làm từ hai loại nguyên liệu phổ biến như tôn và thép, có độ dày khá lớn để đảm bảo những tác động mạnh từ bên ngoài không làm hỏng các thiết bị điện tử có giá trị cao ở bên trong. Với nhiều loại kiểu dáng và thiết kế khác nhau, các loại rack rất đa dạng và dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, tùy vào mục đích mà mua loại sản phẩm phù hợp với mình. 

Sự thông dụng của tủ rack 
Trong hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều có rất nhiều những loại thiết bị mạng và thiết bị điện tử được sử dụng để làm việc trong văn phòng của họ. Điều này cũng dẫn đến những nhu cầu về việc sử dụng tủ mạng để bảo đảm công việc luôn được diễn ra một cách thuận lợi, tránh việc máy chủ và các thiết bị mạng khác bị quá tải gây ra cháy nổ, mất dữ liệu quan trọng cùng tổn thất các thiết bị giá trị cao khác. Vậy nên, việc sử dụng tủ rack không chỉ đem lại kết quả trơn tru hơn cho công việc mà còn giúp cho các công ty tránh được những rủi ro và tổn thất khi có những lỗi xảy ra ở các thiết bị mạng.  
 

Xem thêm: http://www.abnet.com.vn/bo-luu-dien-ups-co-may-loai-s291.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *